Hermès Birkin vs. Kelly: Hướng dẫn so sánh các tính năng và bộ phận

Túi xách Hermès Birkin và Kelly là những tuyên ngôn cuối cùng của sự tinh tế, phong cách và đẳng cấp.

Được làm từ những tấm da tinh xảo với màu sắc nổi bật và tay nghề thủ công vô song, một nghệ nhân phải mất tới 48 giờ để làm một chiếc bằng tay tại Salabespoke – Đồ da thủ công Việt Nam.

Nếu bạn đủ may mắn để có được một trong những chiếc túi này và muốn biết chúng so sánh như thế nào về các tính năng, bộ phận, kiểu dáng và chức năng, thì hướng dẫn này là dành cho bạn. Hãy cùng Salabespoke tìm hiểu nhé.

Đến cuối bài viết này, bạn sẽ không chỉ biết những điểm khác biệt chính giữa Birkin và Kelly mà còn biết chiếc túi nào phù hợp với mình.

Hãy bắt đầu bài học về giải phẫu của chúng ta với các đặc điểm chính để phân biệt Birkin và Kelly, cùng với sơ đồ các bộ phận của chúng, tiếp theo là bảng chú giải thuật ngữ các thành phần.

Túi Birkin

Các tính năng của Birkin

Birkin có hình dáng giống hình chữ nhật, giống hình chiếc túi tote với phần trên cong. Nó có hai tay cầm để mang bằng tay hoặc đeo vào tay bạn.

Bởi vì Birkin có chức năng như một vật dụng tote, nó có thể được mở ra để dễ dàng truy cập vào nội dung của bạn khi đang di chuyển.

Hầu hết những người đeo Birkin đều đặt nắp trước bên trong túi, đặt nó dựa vào thành sau bên trong. Hai tay cầm khi được mang vào nhau sẽ giữ nó được đóng chắc chắn; tách các tay cầm và túi được mở.

Vào những ngày bạn muốn túi được che kín đáo, bạn có thể trượt nắp trở lại qua tay cầm phía trước.

Và để bảo mật hơn?

Bạn có thể buộc chặt nắp bằng dây đai phía trước và đóng nút chuyển đổi.

Mặc dù túi đi kèm với một ổ khóa, nó không được khuyến khích sử dụng ngoài mục đích trang trí.

Các bộ phận của Birkin

Đây là sơ đồ các bộ phận thiết yếu của Birkin.

Hermès Birkin vs. Kelly: Hướng dẫn so sánh các tính năng và bộ phận

Hermès Birkin vs. Kelly: Hướng dẫn so sánh các tính năng và bộ phận

Túi Kelly

Tính năng Kelly

Kelly có dạng hình thang hộp hơn và có một tay cầm.

Nó có hai phong cách khác nhau: Sellier và Retourne.

Sellier, có các đường may bên ngoài, có cấu trúc và góc cạnh hơn với kết cấu cứng cáp của nó.

Ngược lại, Retourne, với các đường may bên trong, có các cạnh tròn hơn, mềm mại hơn và trông trơn tru hơn.

Không giống như Birkin (nơi nắp có thể mở hoặc đóng), Kelly, do một tay cầm trên cùng của nó, luôn cần được mang theo khi nắp được đóng chặt. Những chiếc áo lót sang trọng có thể được đeo trên vạt hoặc dưới vạt để trông giản dị hơn.

Kelly ban đầu được thiết kế để mang bằng tay.

Tuy nhiên, giờ đây nó đi kèm với một dây đeo có thể tháo rời mà bạn có thể đeo qua vai hoặc đeo chéo để có tính linh hoạt tối đa phù hợp với tâm trạng, phong cách và nhu cầu chức năng của bạn.

Các bộ phận Kelly

Dưới đây là sơ đồ các bộ phận cần thiết của Kelly.

Hermès Birkin vs. Kelly: Hướng dẫn so sánh các tính năng và bộ phận

Hermès Birkin vs. Kelly: Hướng dẫn so sánh các tính năng và bộ phận

Bảng chú giải thuật ngữ về các bộ phận của Birkin và Kelly

Hermés là một thương hiệu của Pháp, hầu hết các bộ phận đều có tên tiếng Pháp. Dưới đây là các bản dịch tiếng Anh nếu có, cũng như mô tả của từng thành phần.

Sangles (Quai) – Hai dây đeo mỏng, mỗi bên một quai, chạy từ phía sau ra phía trước của túi. Họ giữ cho túi được đóng lại khi được giữ chặt trên tàu điện ngầm .

Touret (Mở/Khóa) – Thân kim loại ở giữa nhô ra từ một tấm lưng kim loại mà trên đó các đĩa đơn được gắn chặt. Touret có một lỗ xỏ dây để bạn có thể đặt khóa qua đó .

Plaque (Tấm) – Phần cứng nằm trên touret và trên mỗi sangle . Các mảng được giữ trên mỗi sangle bằng đinh tán. Tấm bảng bên trái được khắc “Hermes-Paris”, chỉ ra rằng bên tráinên được đặt trên  dây phải (sangle) bên phải .

Ổ khóa – Ổ khóa có thể được đặt qua đầu  cuốn . Tuy nhiên, nó thường được đeo trên cần đàn  cùng  với  áo choàng  và chìa khóa.

Clochette (Chuông) – Vỏ da cho các chìa khóa khớp với ổ khóa , có thể được đặt tên vì hình dạng giống như một chiếc chuông nhỏ.

Tiret – Một sợi da mỏng được gắn vào áo choàng và vòng qua tay cầm.

Pontet (Khuy bấm bảo vệ – Trên một chiếc Birkin, giá đỡ phần cứng phía trước giữ các đĩa đệm ở vị trí.

D-Ring– Các vòng có hình chữ “D” nối (các) tay cầm với túi. Trên Birkin, có một vòng chữ D ở mỗi bên. Kelly có hai vòng chữ D gắn với nhau: một để kết nối tay cầm và một để gắn dây đeo vai tùy chọn.

Clous (Chân) – Bốn “chân” được đính trên mỗi góc ở đáy được thiết kế để bảo vệ da khi túi được đặt trên các bề mặt khác nhau.

Birkin hay Kelly – Phong cách nào phù hợp với bạn?

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt chính về các tính năng và bộ phận giữa Birkin và Kelly, chiếc túi nào phù hợp với bạn?

Tất nhiên, sẽ rất tuyệt nếu có ít nhất một chiếc trong bộ sưu tập của bạn!

Nhưng nếu bạn phải chọn giữa hai loại, với tất cả các lựa chọn về kích thước, chất liệu da, màu sắc, và giá cả đều hơn hoặc kém nhau… bạn sẽ chọn cái nào?

Chúng tôi đề xuất Birkin nếu bạn đang tìm kiếm một cảm giác bình thường hơn, hàng ngày, ở trung tâm thành phố. Nó cung cấp thêm không gian để lấy tất cả những thứ cần thiết của bạn, dễ dàng truy cập chúng suốt cả ngày.

Sellier style Kelly là chiếc túi của bạn nếu bạn thích một vẻ ngoài quý phái hơn, trang trọng hơn. Nó hoàn hảo cho các bữa tiệc trưa kinh doanh, các sự kiện cao cấp và bất kỳ dịp nào yêu cầu một hình ảnh bóng bẩy.

Nếu cần phải có dây đeo vai, nhưng bạn thích cảm giác bình thường hơn của một chiếc Birkin, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Kelly theo phong cách Retourne.

Salabespoke là nơi bạn tìm đến nếu bạn muốn có được một sản phẩm được làm riêng cho bạn. Tại đây chúng tôi không bán sản phẩm làm sẵn mà chỉ làm theo order của khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết qua:

Đặc biệt, ngày nay các sản phẩm về da đã thông dụng với tất cả mọi người bao gồm ví da, giày túi xách, chìa khóa, dây đồng hồ da cá sấu, ví Kẹp tiền money clip, túi Hermes Kelly 25, túi Hermes Kelly 22, Dây đồng hồ da Apple Watch, Túi Louis Vuitton Voyaga MM Monogram Eclipse Canvas Clutch, Ví Đựng Card, Ví đựng card visit… Nhưng để tìm kiếm cho mình 1 sản phẩm độc đáo phù hợp với mình mà phải đúng là da thật thì tương đối khó.

Chúng tôi, những người yêu thích các sản phẩm về da đã được học và làm ra những sản phẩm chất lượng. Phương châm của chúng tôi là phải tạo ra những sản phẩm đẹp, tinh tế, làm hài lòng tất cả khách hàng, bao gồm cả những khách hàng khó tính nhất!

Qua đây là tất cả thông tin về so sánh các tính năng và bộ phận Hermès Birkin vs. Kelly, những điều mà các giới mộ điệu cần biết về Hermès Birkin vs. Kelly để biết được chúng đáng đầu tư như nào và hy vọng các tín đồ cũng đừng quên ghé Salabespoke để tham khảo những sản phẩm mới của store.

Thông tin về các Tác giả : huanbv

59026f71a7c7db259e954f94effaa2d7?s=72&d=mm&r=g

Leave A Comment

Related posts